ĐỜI SỐNG - XÃ HỘI

Thơ châm: Ý THỨC GIAO THÔNG
Ngày: 17-06-21
Nam thanh nữ tú rõ ràng Thế mà đi đường cứ lấn làn xe Ngã tư đèn đỏ lập lòe Cứ lách cứ lạng cố nhè vượt qua.
Ý nghĩa lớn từ tấm lòng của cậu học trò nhỏ
Ngày: 09-06-21
Không may mắn khi sớm mất đi người cha thân yêu, nhưng em Đỗ Quốc Hưng đã luôn nỗ lực cố gắng trong học tập và tu dưỡng. Mới đây, em đã tình nguyện đóng góp hơn 22 triệu đồng là toàn bộ số tiền mà em đã tiết kiệm trong 3 năm để ủng hộ Quỹ Vắc xin phòng, chống COVID-19 của tỉnh Bắc Ninh. Hành động của em, tấm lòng của em đã thể hiện tình cảm và trách nhiệm của một công dân nhỏ đối với quê hương và cộng đồng trong những ngày cả đất nước đang căng mình trong cuộc chiến chống COVID-19.
TP Hồ Chí Minh tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn
Ngày: 31-05-21
Nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, ngày 30/5, Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh đồng loạt phát động nhiều chương trình, hoạt động chăm lo cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Người dân có thể khai báo y tế qua đường dây nóng 18001119
Ngày: 21-05-21
Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam chính thức triển khai đường dây nóng hỗ trợ khai báo y tế - 18001119 nhằm tiếp nhận, trợ giúp mọi yêu cầu của người dân về khai báo y tế một cách kịp thời, miễn phí, không để ách tắc.
MẸO KIỂM TRA SỔ ĐỎ THẬT GIẢ KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT
Ngày: 05-05-21
Sổ đỏ là chứng thư pháp lý quan trọng dùng để ghi nhận quyền sử dụng đất. Vì vậy để tránh rủi ro, bạn cần kiểm tra kỹ sổ đỏ trước khi giao dịch. Kiểm tra thông tin về chủ sở hữu đất
9 NGUYÊN TẮC VÀNG CỦA NGƯỜI DO THÁI GIÚP NUÔI DẠY NHỮNG ĐỨA CON XUẤT CHÚNG RẤT ĐÁNG ĐỂ BA MẸ VIỆT THAM KHẢO
Ngày: 16-04-21
Chúng ta đều biết người Do Thái được coi là dân tộc thông minh nhất thế giới. Sự thông minh của họ không chỉ diễn ra ở 1 vài thế hệ mà đã được khoa học chứng minh là di ᴛruyềɴ qua nhiều đời. Nghiên сứᴜ khoa học đã cho thấy chỉ số IQ trung bình của người Do Thái là 110 so với chỉ số trung bình 100 của toàn cầu. Vậy lý do nào khiến cho dân tộc ɴàу trở nên ѕіêᴜ việt như vậy? Phần lớn chính là nhờ có ɴguyên tắc dạy dỗ con độc đáo sâu sắc của họ. Cụ thể có 9 ɴguyên tắc như sau:  
Ấn tượng của đại biểu Ksor H’Bơ Khăp trong lần gặp ông Đoàn Ngọc Hải
Ngày: 08-04-21
Đại biểu Ksor H’Bơ Khăp (Trung tá, Trưởng Công an thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai) sáng nay (6/4) đã có chia sẻ về những hoạt động từ thiện của ông Đoàn Ngọc Hải mới triển khai tại thị xã Ayun Pa.
Chỉ cần không nói 2 chuyện, sẽ tích được công đức cho chính mình
Ngày: 29-01-21
Sống tốt cho chính mình, tự mình cố gắng, gạt bỏ thị phi thiên hạ, đường đời tự khắc thênh thang.
Thế nào là xây dựng không phép, trái phép? Xử lý thế nào?
Ngày: 21-12-20
Xây dựng không phép, trái phép xảy ra rất phổ biến ở tất cả các địa phương. Tùy thuộc vào việc đang xây dựng hay đã xây dựng xong mà có cách xử lý khác nhau và thậm chí là bị cưỡng chế phá dỡ.
Cha mẹ cần biết mức hưởng BHYT cho con dưới 6 tuổi từ năm 2021
Ngày: 09-12-20
Mức hưởng bảo hiểm y tế (BHYT) của trẻ em dưới 6 tuổi năm 2021 có sự thay đổi. Do vậy, cha mẹ có con dưới 6 tuổi cần biết về mức hưởng BHYT để bảo vệ lợi ích cho con.
Cách tra cứu quá trình đóng bảo hiểm xã hội ở công ty
Ngày: 01-12-20
Người lao động có thể tham khảo nhiều cách tra cứu quá trình công ty đóng bảo hiểm xã hội để đảm bảo quyền lợi của mình.
Các bước làm thẻ Căn cước công dân online tại nhà
Ngày: 26-11-20
Hiện tại, địa phương duy nhất hỗ trợ cấp thẻ Căn cước công dân online tại nhà là TP.HCM. Mặc dù hỗ trợ kê khai online nhưng người dân vẫn phải đến trực tiếp cơ quan Công an để chụp ảnh, lấy vân tay, ký xác nhận…
Sân chơi bổ ích, nhiều ý nghĩa
Ngày: 18-11-20
Đó là ý kiến đánh giá của nhiều bạn đọc khi được hỏi về cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay vì an toàn giao thông” trên mạng xã hội VCNet do Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức...
Nếu mất giấy kết hôn, cha mẹ làm gì để đăng ký khai sinh cho con
Ngày: 10-11-20
Nếu mất giấy kết hôn, cha mẹ có một số lựa chọn để thực hiện thủ tục khai sinh cho con.
Tuổi nghỉ hưu của cán bộ, công chức, viên chức năm 2021
Ngày: 05-11-20
Năm 2021, tuổi nghỉ hưu của cán bộ, công chức, viên chức thực hiện theo quy định tại Bộ luật Lao động 2019.
Ai được gọi là viên chức theo quy định mới nhất?
Ngày: 04-11-20
Viên chức là một trong những đối tượng có số lượng lớn hiện nay ở nước ta. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều người chưa thật sự hiểu và phân biệt rõ ràng viên chức là ai.
Mẹo kiểm tra sổ đỏ thật giả không phải ai cũng biết
Ngày: 04-11-20
Sổ đỏ là chứng thư pháp lý quan trọng dùng để ghi nhận quyền sử dụng đất. Vì vậy để tránh rủi ro, bạn cần kiểm tra kỹ sổ đỏ trước khi giao dịch.
Có nên nhờ người khác đứng tên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất?
Ngày: 03-11-20
Vì các lý do khác nhau mà nhiều người nhờ người khác đứng tên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc đứng tên khi nhận chuyển nhượng, nhận tặng cho, nhưng không có ủy quyền. Điều này sẽ tồn tại rất nhiều rủi ro về pháp lý.
6 ứng dụng bạn nên xóa khỏi điện thoại ngay lập tức
Ngày: 27-10-20
Nếu đang cài đặt một trong các ứng dụng sau đây, bạn hãy gỡ bỏ chúng khỏi điện thoại ngay lập tức để tránh bị rò rỉ thông tin cá nhân.
Cách kiểm tra chính xác việc nhà đất có vướng quy hoạch hay không
Ngày: 27-10-20
Làm sao biết đất có quy hoạch hay không để tránh tiền mất tật mang là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Dưới đây là các cách xem đất có quy hoạch không chính xác nhất.

Dự án nổi bật